Làm ĐẹpWiki

Trang điểm mắt khói là gì? Khi nào nên trang điểm mắt khói

Có thể bạn đã ít nhất vài lần nghe nói về kỹ thuật trang điểm mắt khói giúp chị em trông cá tính và quyến rũ hơn với một đôi mắt hút hồn. Thực tế, trang điểm mắt khói cũng giống như sử dụng son không bao giờ là lỗi mốt với phụ nữ mà luôn là kiểu trang điểm hợp với mọi thời đại. Vậy trang điểm mắt khói là gì và cách trang điểm ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Trang điểm mắt khói là gì?
Trang điểm mắt khói là gì? 

Bạn hiểu thế nào về cách trang điểm mắt khói

Đơn giản trang điểm mắt khói là kiểu trang điểm đánh màu mắt đậm ở bên trong và nhạt dần ra phía ngoài giống như làn khói tỏa ra. Thường để nhấn mạnh màu mắt khói người ta phải sử dụng các tone màu đậm để mang lại nét đẹp đúng chất.

Hiện nay có 2 kiểu trang điểm mắt khói chính là trang điểm mắt khói cổ điển và kiểu Hàn Quốc. Điểm khác biệt chính của 2 kiểu trang điểm này là sử dụng tone màu khác nhau. Nếu như cổ điển sử dụng các tone màu tối như đen, xám, nâu,… để tạo khói thì kiểu Hàn lại dùng các tone màu sáng hơn như vàng đồng, đỏ, xanh, tím,…

Khi nào nên chọn trang điểm mắt khói?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, trang điểm mắt khói giống như một xu hướng make up của mọi thời đại và chưa bao giờ là lỗi mốt. Bên cạnh đó đây cũng là kiểu trang điểm hợp với mọi hoàn cảnh, mọi sự kiện mà bạn đến.

Kể cả là những sự kiện tiệc tùng diễn ra buổi đêm, mắt khói nhấn thêm chút kim tuyến hay nhũ mắt nổi bật càng làm bạn trông thu hút hơn với đôi mắt quyến rũ. Các đám tiệc nhỏ không cần quá nhiều sự sang trọng bạn cũng có thể chọn kiểu mắt khói Hàn đơn giản không cầu kỳ.

Thậm chí là ở mọi độ tuổi, trang điểm mắt khói cũng luôn phù hợp. Ở độ tuổi trung niên hay các quý bà cao tuổi, kiểu make up này giúp họ che đi các lớp nhăn và quầng thâm mắt. Ở giới trẻ, mắt khói lại giúp trông họ lôi cuốn và sắc sảo hơn.

Lưu ý khi trang điểm mắt khói bạn cần nhớ

Dù trang điểm mắt khói trông có vẻ cầu kỳ và phức tạp nhưng thực chất với các mỹ phẩm, công cụ cần thiết ngay tại nhà bạn cũng dễ dàng làm được cho mình.

Có 3 nguyên tắc bạn cần nhớ nếu muốn sử dụng kiểu trang điểm này cho mình.

Thứ nhất, nên chọn các tone màu đậm để nhấn nhá làn khói dễ dàng nhất với nét đậm sát bên trong mắt và nhạt dần đi khi ra phía ngoài.

Thứ hai, tùy vào sự kiện mà mình tham dự mà chọn màu khói mắt cho phù hợp. Giả sử các sự kiện trang trọng nên chọn tone cổ điển để nổi bật trước đám đông. Ngược lại ở các tiệc tùng nhỏ hay đi chơi cùng bạn bè nên chọn tone màu Hàn nhẹ hơn và sáng hơn để giữ nét trẻ trung.

Thứ ba, vì liên quan đến bộ phận nhạy cảm là mắt nên chúng tôi khuyên bạn chọn các loại phấn mắt có chất lượng và make up thật cẩn thận.

Với kiểu trang điểm mắt khói phù hợp nhất, chúc bạn luôn trông lôi cuốn hơn khi xuất hiện trước mọi người.

Back to top button