Công nghệ

Top 5 phần mềm diệt virus bản quyền miễn phí tốt nhất 2021

Bước vào thời đại công nghệ thông tin thì thông tin điện tử của chúng ta cũng là một loại tài sản quan trọng cần bảo vệ. Chắc chắn bạn không muốn dữ liệu trên máy tính hay điện thoại bị mất do nhiễm virus quá nặng, phải cài lại win đúng không? Tệ hơn thế nữa là thông tin bị theo dõi bởi một kẻ xấu khác. Do đó, ở thời đại này, thiết bị của bạn không trang bị phần mềm diệt virus như gửi xe mà không có bảo vệ! Ai chẳng biết điều đó nhưng than ôi, chi phí bản quyền của mấy phần mềm antivirus nước ngoài này toàn tính theo giá USD, đôi khi còn đắt hơn cả thiết bị.

Không cần những phần mềm diệt virus bản quyền đắt đỏ, bạn có thể hài lòng với top 5 phần mềm diệt virus bản quyền miễn phí tốt nhất 2021 dưới đây.

Bức tường thép Kaspersky

Thương hiệu antivirus Kaspersky được phát triển từ rất lâu và nhiều năm từng đứng top trong các cuộc thi về phần mềm diệt virus hiệu quả nhất. Về chất lượng thì khỏi phải bàn, Kaspersky từng được nhiều tập đoàn lớn sử dụng cho hệ thống bảo mật thông tin của công ty họ. Đội ngũ Kaspersky luôn cập nhật, update thường xuyên các mẫu virus mới nhất và các phiên bản tối ưu tốc độ xử lý quét nhanh hơn.

Trước đây, để sử dụng Kaspersky thì bạn phải tốn tiền mua bản quyền. Tuy nhiên, hãng Kaspersky giờ đây đã cho phép sử dụng phiên bản miễn phí cho người sử dụng phổ thông. Đây là một tin tuyệt vời! Bởi vì dù bản Free có ít chức năng hơn bản Full nhưng đã là thương hiệu Kaspersky thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Phần mềm này là món quà phải ưu tiên cho các thiết bị laptop, điện thoại của bạn trong năm 2021.

Avast Free Antivirus

Không chỉ là phần mềm antivirus, Avast còn là “ người hùng” giúp bảo vệ dữ liệu, thông tin của bạn một cách toàn diện. Avast có thể kiểm tra các phần mềm lỗi, tìm kiếm dữ liệu rác, bảo vệ các mối nguy hại từ internet, cảnh báo trước những phần mềm có nguy cơ chứa mã độc, … và dĩ nhiên, khả năng diệt virus của Avast cũng thuộc hàng top trong các phần mềm free Antivirus. Avast hiện nay có đầy đủ các phiên bản dùng trên hệ điều hành Windows, MAC, Android.

Tuy nhiên, Avast có nhược điểm lớn là khá nặng, tốn nhiều tài nguyên máy và bộ nhớ khi chạy. Đây là một nhược điểm bạn phải chấp nhận đối với một phần mềm sở hữu quá nhiều tính năng như Avast. Song, nếu bạn có một cỗ máy cấu hình khủng thì việc sử dụng Avast Free Antivirus cho năm 2021 sẽ không thành vấn đề.

Cây dù đỏ Avira

Cây dù đỏ là biểu tượng của phần mềm miễn phí Avira đáng tự hào của người Đức. Avira có thể ngăn chặn được hầu như tất cả các mối đe dọa như phần mềm giả mạo, virus, malware, trojan,… có thể lây lan được từ máy tính này sang máy tính khác, hoặc từ internet sang thiết bị sử dụng.

Những con nghiện lướt web đặc biệt sẽ rất thích phần mềm này khi Avira tích hợp đa dạng các chức năng bảo vệ khỏi các banner quảng cáo độc hại, các phần mềm theo dõi, gián điệp, các đường link chứa mã độc vốn rất quen thuộc trên môi trường internet. Có thể nói, Avira có nhiều chức năng bảo vệ các mối nguy hại trên internet nhất. Avira free 2021 hiện nay đã có trên mọi thiết bị, kể cả Android.

Bác sĩ thầm lặng Norton Antivirus

Sở dĩ nhiều người gọi sản phẩm diệt virus này là bác sĩ thầm lặng vì Norton Antivirus khiêm tốn, kiệm lời, rất ít quảng cáo trên internet. Thật ra, phần mềm này đã có từ rất lâu, từ thuở chưa có cả smartphone và internet chưa phổ biến tại Việt Nam nữa cơ. Dù rất ít quảng cáo nhưng chỉ những người đã từng sử dụng Norton Antivirus mới biết phần mềm này tốt như thế nào.

Sau bao nhiêu năm phát triển, Norton Antivirus vẫn không làm người sử dụng trung thành thất vọng, sản phẩm này bảo vệ được máy tính bạn trước mọi nguy cơ xâm nhập và phá hoại của các loại virus dù là mới nhất. Một ưu điểm đáng kể khác là phần mềm antivirus này rất nhẹ, máy cấu hình yếu vẫn có thể dùng được. Tuy nhiên, Norton Antivirus chỉ chuyên diệt virus chứ không có các chức năng nào khác.

Tấm khiên “nhỏ mà có võ” Bitdefender Internet Security

Nhanh – gọn – lẹ là 3 ưu điểm khi nhắc đến tấm khiên nhỏ nhắn này. Bitdefender Internet Security không chiếm nhiều dung lượng máy, cũng không tốn nhiều bộ nhớ Ram nhưng lại có quét cực nhanh kết hợp với chức năng tối ưu hệ thống, đẩy nhanh tốc độ máy một cách thông minh.

Không những thế, Bitdefender quét virus tổng thể cho máy cực nhanh, rất phù hợp với những người sử dụng thiếu kiên nhẫn hay quá ngán ngẩm chờ đợi mỗi lần các phần mềm antivirus quét.  “Miễn phí” nhưng lại có những sức mạnh như “có phí”, sự nhỏ gọn của Bitdefender có thể giúp bạn an tâm sử dụng thiết bị cấu hình yếu một cách vi vu mà vẫn an toàn.

Bạn hãy cân nhắc cấu hình máy và mục đích sử dụng trước khi chọn phần mềm nào trong   top 5 phần mềm diệt virus bản quyền miễn phí tốt nhất 2021 này nhé.

 

Back to top button