Dịch vụ

Top 5 ngân hàng vay tín chấp tốt nhất hiện nay 2021

Vay tín chấp hiện nay đã quá quen thuộc tại Việt Nam và hình thức cho vay này đã mở rộng dần đến nhiều ngân hàng trong nước. Lý giải cho sự bùng nổ của vay tín chấp phát triển nở rộ tại Việt Nam là do hình thức vay này không cần thế chấp tài sản. Tuy nhiên, không phải cứ hễ là ngân hàng với quy mô lớn, ngân hàng nhà nước thì chính sách cho vay tín chấp của họ sẽ tốt. Hai tiêu chuẩn để lựa chọn một ngân hàng có chính sách cho vay tín chấp tốt hay không nằm ở điều kiện cho vay có dễ hay không và mức lãi suất có ưu đãi hay không?

Bạn muốn thử vay tín chấp với điều kiện thoải mái nhất và lãi suất hấp dẫn nhất? Không cần phải “gạ hỏi” từng ngân hàng đâu! Hãy tham khảo qua top 5 ngân hàng vay tín chấp tốt nhất hiện nay 2021 nhé.

Ngân hàng Vpbank

Vpbank là ngân hàng có điều kiện cho vay tín chấp dễ dàng nhất hiện nay. Đối tượng cho vay của ngân hàng này hỗ trợ cũng tương đối rộng nhất, khách hàng lại có thêm hỗ trợ online vô cùng tiện lợi. Ngân hàng này là công ty mẹ của dịch vụ cho vay Fe Credit đã rất thành công tại Việt Nam.

Hồ sơ duyệt vay cũng nhanh chóng và hạn mức cho vay có thể lên đến gấp 15 lần thu nhập hiện tại. Lãi suất cho vay tín chấp hiện nay của VP Bank có cao hơn mặt bằng chung khoảng 0.2% đến 0.5%/ tháng. Tuy nhiên, đây là điều dễ hiểu vì điều kiện vay càng dễ thì rủi ro càng cao.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng nhà nước thành công nhất tại Việt Nam. Các mức vay của Vietcombank luôn có lãi thấp nhất so với các ngân hàng khác. Dịch vụ cho vay tín chấp của ngân hàng này cũng vậy, lãi suất một năm chỉ với khoảng 16 – 20% là rất hấp dẫn so với các công ty cho vay tín chấp khác. Nếu bạn thuộc đối tượng công nhân viên chức nhà nước thì lãi suất lại càng ưu đãi hơn nữa.

Tuy nhiên, bù lại là điều kiện để đăng ký xét duyệt hồ sơ vay lại gắt gao, chặt chẽ, thời gian duyệt cũng lâu. Vì thế, nếu bạn đủ sức đáp ứng đầy đủ điều kiện cho vay thì đây sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Ngân hàng phương Đông OCB bank

Chỉ cần với thu nhập từ 2 triệu đồng trở lên, bạn đã có thể vay tín chấp tại ngân hàng OCB, điều thật không tưởng nếu như tại ngân hàng khác. Đúng vậy, ngân hàng OCB có rất nhiều chính sách cho vay đặc biệt dành cho đối tượng người thu nhập thấp. Đối tượng cho vay tín chấp của OCB không đòi hỏi lương cao, thường là đi làm hưởng lương viên chức hoặc tiểu thương.

Đặc biệt hơn, OCB còn xét điều kiện cho vay dựa theo hóa đơn điện nước, giấy tờ xe và nhất là cho phép vay dù cho người đi vay đang có khoản vay từ ngân hàng khác. Lãi suất cho vay tín chấp của ngân hàng OCB thuộc mức trung bình so với mặt bằng chung.

Ngân hàng MB bank

Đây là ngân hàng quân đội và dĩ nhiên ngân hàng này có nhiều chính sách vay ưu đãi cho đối tượng chiến sĩ công an, quân đội, công chức, viên chức. Trong đó có chính sách vay tín chấp với lãi suất rất tốt, chỉ từ 1% tính theo dư nợ khi bắt đầu vay. Nếu cách tính lãi suất theo dư nợ ban đầu thì đây sẽ là lựa chọn tốt nếu bạn vay số tiền thấp, thời gian vay ngắn nhưng lại là lựa chọn tệ nếu như bạn vay số tiền lớn, thời gian góp dài.

Điều kiện để xét duyệt cho vay tín chấp của ngân hàng MB bank bao gồm: vay theo giấy hộ kinh doanh gia đình, vay theo sao kê chứng minh tài khoản ngân hàng, vay theo lương, vay theo hợp đồng bảo hiểm, vay theo hóa đơn điện,…  

Ngân hàng Citibank

Nếu bạn có nguồn thu nhập tốt và bạn muốn vay tín chấp với số tiền cao thì có lẽ chỉ có tại Citibank là có thể đáp ứng mong muốn của bạn. Thật vậy, bởi hạn mức tối đa của cho vay tín chấp Citibank lên đến 600 triệu đồng, tương đối cao nhất hiện nay với đối tượng tín chấp.

Tuy nhiên, do cho vay tín chấp không phải là sản phẩm chủ lực của ngân hàng này nên ngân hàng chỉ giới hạn cho đối tượng có thu nhập cao, trên 15 triệu đồng/ tháng. Mức lãi suất cho vay tín chấp tại Citibank vào khoảng 1,75%/ tháng theo dư nợ giảm dần, khá tốt so với mặt bằng chung của các ngân hàng Việt Nam.

Thông thường, điều kiện càng dễ chừng nào thì lãi sẽ càng cao chừng nấy và ngược lại. Vì vậy, khi so sánh và lựa chọn trong top 5 ngân hàng vay tín chấp tốt nhất hiện nay 2021, bạn hãy xét trước đến yếu tố điều kiện của bạn đáp ứng được với ngân hàng nào trước nhé.

Back to top button