Hay nhất

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam 2021

Chọn được một ngôi trường đại học tốt được xem con đường tốt để ổn định cho tương lai của bạn. Chính vì thế, các phụ huynh luôn cố gắng thúc ép để con em của họ có thể đậu vào một trong những trường đại học tốt để có một tương lai tươi sáng. Vậy, trường Đại Học nào ở Việt Nam là tốt nhất ? Mời bạn tham khảo qua top 10 trường đại học tốt nhất việt nam 2021 qua nội dung dưới đây.

Danh sách trường đại học tốt nhất Việt Nam 2021

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là ngôi trường được đánh giá cao nhất trong 5 ngôi trường đại học quốc gia tại Việt Nam. Đại học Quốc Gia Hà Nội là một hệ thống gồm 7 ngôi trường từ trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Kinh tế, trường Đại học Việt Nhật, trường Đại học Công nghệ, trường Đại học Giáo Dục.
Từ khi thành lập đến nay, trường là nơi đào tạo học vị tiến sĩ đông nhất cả nước với tỷ lệ chiếm đến 90%. Trường cũng tập trung nhiều cơ sở nghiên cứu và dự án nghiên cứu lớn nhất nước.
 

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập từ năm 1956 và là ngôi trường chuyên về các ngành khoa học – kỹ thuật được xem là lớn nhất tại Việt Nam. Trường đã đào tạo hơn 40 nghìn sinh viên với 67 ngành đào tạo khác nhau, là một trong những trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu của Châu Á, bên cạnh các trường đại học của Trung Quốc, Úc, Nhật Bản.
 

Trường Đại học Nông Lâm Hồ Chí Minh

Trường Đại học Nông Lâm là một trường đại học nhiều ngành với các ngành trong nhóm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường hiện nay có 54 ngành đào tạo cử nhân, 14 ngành thạc sĩ và 10 chuyên ngành trình độ tiến sĩ. Hiện nay, trường Đại học Nông Lâm đang hợp tác với rất nhiều viện nghiên cứu quốc tế và các tổ chức phi chính phủ trên thế giới về ngành nông – lâm – ngư nghiệp.

Trường Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Đà Nẵng là trường đại học lớn nhất, tiêu biểu đại diện cho khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. Các trường trong hệ thống trường Đại học Đà Nẵng gồm trường đại học Kinh Tế, trường đại học Sư phạm, trường đại học Ngoại Ngữ, trường đại học Kỹ Thuật, trường đại học Bách Khoa và trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin.

Trường Đại học Huế

Trường Đại học Huế là hệ thống nhiều trường đại học đứng đầu ở khu vực Bắc Trung Bộ và đứng thứ 2 cả nước về số lượng ngành nghề, sinh viên đào tạo. Trường có đầy đủ hệ thống giáo dục Đại học và sau Đại học với các nhóm ngành nghề từ Dược, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Nghệ thuật, Kinh tế, Ngoại Ngữ, Luật, Nông Lâm … đến 119 ngành khác nhau.

Trường Đại học Quốc gia TPHCM

Trụ lạc tại thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Quốc Gia TPHCM được thành lập từ năm 1997 với 7 trường thành viên gồm trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, trường Đại học Khoa học tự nhiên, trường Đại học Bách Khoa, trường Đại học Công nghệ thông tin, trường Đại học Kinh tế – Luật, trường Đại học Quốc tế,…
Cho đến nay, trường đã đào tạo hơn 56 nghìn sinh viên từ các hệ cử nhân và sau đại học. Bao gồm 96 chuyên ngành cử nhân, 105 chuyên ngành thạc sĩ, 79 chuyên ngành tiến sĩ.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Dù là một trường Đại học của tư nhân và được thành lập chưa lâu (chỉ mới từ năm 1997) nhưng ngôi trường này đã đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, quan hệ nghiên cứu với hệ thống các trường đại học trên thế giới. Ngoài ra, trường nổi tiếng nhờ có nhiều nhóm nghiên cứu, nhiều bằng sáng chế được công nhận. Hiện nay trường đã đào tạo hơn 20 nghìn sinh viên đến từ 38 ngành cử nhân, 13 ngành hệ thạc sĩ và 16 ngành hệ tiến sĩ.

Trường Đại học Y Hà Nội

Tiếp theo trong danh sách top 10 trường đại học tốt nhất việt nam 2021 là trường đại học Y Hà Nội, một ngôi trường có lịch sử hơn 100 năm kể từ năm thành lập 1902 với tên gọi là trường Y khoa Đông Dương.
Bạn có thể nói trường Đại học Y Hà Nội đang là trường đứng đầu cả nước về đào tạo ngành Y với đầy đủ các chuyên ngành. Những công nghệ Y học tiên tiến nhất của thế giới khi du nhập vào Việt Nam thì ngôi trường này là nơi tiếp nhận và nghiên cứu đầu tiên.

Trường Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ là hệ thống trường đại học quy mô lớn nhất, nhiều ngành nghề đào tạo nhất và xứng đáng đại diện cho khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Ngôi trường này vừa là trung tâm nghiên cứu khoa học trong khu vực, liên kết với các trường Đại học quốc tế và đạt được chuẩn đào tạo quốc tế của khu vực ASEAN.

Trường Đại học Mỏ – Địa chất

Là một ngôi trường được thành lập từ lâu đời ( từ năm 1966) tại Hà Nội và chỉ chuyên đào tạo các ngành trong nhóm Mỏ và Địa Chất. Trường đã đào tạo hơn 70 nghìn kỹ sư từ hơn 45 chuyên ngành có liên quan đến Mỏ và Địa Chất, liên kết với hơn 40 viện nghiên cứu và các trường Đại học quốc tế.

Vậy là bạn đã có cái nhìn tổng quan về top 10 trường đại học tốt nhất việt nam 2021 rồi đấy. Hãy nghiên cứu ngành nghề và đam mê thật kỹ trước khi chọn ngôi trường để gửi gắm tương lai của mình, bạn nhé.

Back to top button