Xã hội

Top 10 trường Đại học hàng đầu Việt Nam

Ngày nay trường Đại Học ở Việt Nam ngày càng nhiều, mỗi năm các thí sinh có rất nhiều trường để lựa chọn vào học tuy nhiên không phải trường nào cũng có chất lượng tốt. Mặc dù vậy vẫn có những trường có chất lượng giảng dạy tốt, sau đây các bạn hãy cùng danhsachtop.com điểm danh top 10 trường đại học hàng đầu Việt Nam nhé.

Top 10 trường Đại học hàng đầu Việt Nam

10. Đại học Thái Nguyên

Địa chỉ: Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên là một trường đại học vùng của Việt Nam, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ góp phần phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng cho các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam.

Trường đang phấn đấu đạt được mục tiêu trở thành một trong những đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Là một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực giáo dục, nông – lâm nghiệp, y tế, kinh tế, công nghiệp, công nghệ thông tin và truyền thông; thiết lập và cung cấp các giải pháp, khoa học công nghệ cũng như các chính sách nhằm đóng góp cho sự phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội bền vững của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và cả nước. Theo Webometrics công bố, trường xếp thứ 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam.

09. Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 1, Tôn Thất Tùng, P. Trung Tự, Q. Đống Đa, TP Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là trường đại học chuyên về y khoa hàng đầu và lớn nhất Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1902. Trường có hơn 1000 cán bộ trong đó có: 154 Giáo sư Phó giáo sư, 80 Tiến sĩ, 237 Thạc sĩ, 25 BSCKII, 17 BSCKI, 236 cán bộ đại học, 25 cán bộ cao đẳng, 122 cán bộ trung học và rất nhiều các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trung ương như Bạch Mai, Việt Đức, Nhi Trung Ương.. vừa làm giảng viên kiêm nhiệm giảng dạy thực hành tại bệnh viện.

08. Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn, TP Vinh – Nghệ An

Trường Đại học Vinh là một trong 17 trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, một trung tâm nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực và chuyển giao công nghệ lớn của khu vực Bắc miền Trung và cả nước, đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Trong 400 trường, đại học Vinh nằm trong top 20 trường đạt chỉ tiêu được Hội đồng Quốc gia Kiểm định chất lượng giáo dục công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục với 92,86% phiếu bầu.

Trường là cơ sở đào tạo đa cấp (từ bậc mầm non, tiểu học, trung học phổ thông đến đại học, sau đại học), đa ngành (50 ngành bậc đại học, 35 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 15 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ) với gần 48.000 học sinh, sinh viên và học viên đến từ 54 tỉnh thành trong cả nước và hơn 500 sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu, với đội ngũ hơn 1000 cán bộ, giảng viên trong đó có 62 giáo sư, phó giáo sư, hơn 200 tiến sĩ, gần 500 thạc sĩ, 4 Giảng viên cao cấp, 121 Giảng viên chính. Ngoài ra Trường Đại học Vinh là một trong những trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

07. Đại học Cần Thơ

Địa chỉ: Đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Trường thành lập năm 1996 và là trường đại học công lập đào tạo đa ngành từ kinh tế cho đến kỹ thuật. Trước đây trường là Viện Đại học Cần Thơ là Viện đại học thứ năm của Việt Nam.

Hiện nay Trường đào tạo 93 chuyên ngành đại học, 34 chuyên ngành cao học, 13 chuyên ngành nghiên cứu sinh và 02 chuyên ngành cao đẳng. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường đại học Cần Thơ có 07 giáo sư và 121 phó giáo sư.

06. Đại học Bách khoa TP HCM

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách Khoa TP HCM là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam, là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ hiệu quả sự phát triển kinh tế – xã hội cho đất nước. Trường có 31,5% giảng viên trình độ tiến sĩ, 41,8% có trình độ thạc sĩ. Ngoài ra trường có nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao như kỹ sư chất lượng cao, kỹ sư tài năng, kỹ sư chất lượng cao Việt Pháp và có nhiều trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ và vật liệu.

05. Đại học Sư phạm Hà Nội

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục, đa ngành chất lượng cao, là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Trường bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội, có 807 giảng viên trong đó có 609 giảng viên biên chế, 70 giảng viên hợp đồng dài hạn, 362 nữ giảng viên, 24 GS, 126 PGS, 227 TSKH và TS, 177 ThS, 19 Nhà giáo Nhân dân và 74 Nhà giáo ưu tú. Theo danh sách mà Webometrics đánh giá, trường xếp thứ 90 các trường đại học tốt nhất Đông Nam Á.

04. Học viện Ngoại giao

Địa chỉ: 69, Chùa Láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP Hà Nội

Học viện Ngoại Giao là trường đại học đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất ở Việt Nam, là cơ quan sự nghiệp tương đương cấp Tổng Cục trực thuộc Bộ Ngoại giao, do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức, cùng với Ủy ban Biên giới quốc gia, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Học viện hiện đang có 11 phó giáo sư, 19 tiến sỹ, 59 thạc sỹ tham gia giảng dạy và nghiên cứu về các lĩnh vực chính trị quốc tế và ngoại giao, luật quốc tế, kinh tế quốc tế, ngoại ngữ, truyền thông và văn hóa đối ngoại. Sinh viên đang học tại trường có nhiều cơ hội được tham gia trong các hội nghị cấp quốc gia và quốc tế như hội nghị ASEAN, ASEM, APEC, ADB.

03. Đại học Ngoại thương

Địa chỉ: 91, Chùa Láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

Đại học Ngoại thương là trường đại học đào tạo về kinh tế, thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường được thành lập năm 1960, là một trong số những trường dẫn đầu có số sinh viên ra làm đúng ngành nghề cao nhất từ 98- 100%, đồng thời đây cũng là trường có số du học sinh dành được học bổng khi du học nước ngoài cao nhất.

02. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Địa chỉ: số 1 Đại Cồ Việt, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành tại Việt Nam, là một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương AOTULE. Trường xếp thứ 49 Đông Nam Á trong các trường giảng dạy tốt nhất. Tính đến năm 2010, trường có 1950 cán bộ, với 1192 giảng viên và 394 cán bộ phục vụ giảng dạy, ngoài ra còn có: 154 Nhà giáo nhân dân và ưu tú, 399 Giáo sư và Phó giáo sư,703 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ, 1200 Thạc sĩ.

01. Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là trường đại học danh tiếng nhất Việt Nam hiện nay, xếp hạng thứ 139 châu Á (2016) theo QS World University Rankings. Trường tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam. Trường có 51 Giáo Sư, 336 Phó Giáo Sư, 881 Tiến Sĩ Khoa Học, Tiến Sĩ. Là nơi tập trung đông đảo các giáo sư đầu ngành với 110 ngành – chuyên ngành đào tạo đại học, 168 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 137 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ.

Back to top button