Xã hội

Top 10 người giàu nhất thế giới năm 2021

10 người giàu nhất thế giới hiện đang có tổng tài sản ròng trị giá đến hàng trăm tỷ USD. Qua những sự kiện biến động về kinh tế, chính trị năm 2015, 2016 đã dẫn đến sự thay đổi vị trí xếp hạng của những người giàu nhất thế giới này. Sau đây mời các bạn cùng với danhsachtop.com điểm qua danh sách top 10 người giàu nhất thế giới năm 2021 nhé.

Top 10 người giàu nhất thế giới năm 2021

10. Michael Bloomberg

 

Tuổi: 74

Tài sản ròng: 47,5 tỷ USD

Nguồn tài sản: Bloomberg LP

Quốc tịch: Mỹ

Ông là nhà sáng lập và sở hữu 88% Bloomberg L.P., một công ty truyền thông về tin tức tài chính và dịch vụ thông tin. Michael Bloomberg là một trong những nhà cung cấp thông tin tài chính và đầu tư lớn nhất phố Wall. Ông còn là cựu thị trưởng thành phố New York, từng là đảng viên của cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ thị trưởng của mình, Michael Bloomberg tiếp tục trở lại vị trí lãnh đạo Bloomberg L.P.

09. David Koch

Tuổi: 76

Tài sản ròng: 48,3 tỷ USD

Nguồn tài sản: Đa dạng từ nhiều nguồn thu

Quốc tịch: Mỹ

David Koch hiện là Phó Chủ tịch, cùng với người anh trai Charles điều hành công ty tư nhân lớn thứ hai thế giới. Hàng năm doanh thu của David Koch ước tính lên tới 115 tỷ USD, công ty ông sản xuất mọi thứ từ dầu khí, phân bón, nhựa, thủy tinh hay dầu diesel sinh học. Ông và anh trai rất nổi tiếng trong giới chính khách và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền chính trị của nước Mỹ. Ngoài ra ông còn là một nhà hảo tâm có tiếng với tổ chức từ thiện của mình mang tên David H. Koch Charitable Foundation, một tổ chức nghiên cứu về giáo dục và ung thư.

08. Charles Koch

Tuổi: 81

Tài sản ròng: 48,3 tỷ USD

Nguồn tài sản: Đa dạng

Quốc tịch: Mỹ

Charles Koch, tỷ phú người Mỹ là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của tập đoàn Koch Industries, công ty tư nhân lớn thứ hai tại Mỹ. Với nguồn nhân lực to lớn gồm 100.000 người, hàng năm doanh số công ty ông tạo ra khoảng 115 tỷ USD. Charles Koch được biết đến như là người đứng sau cánh gà, sử dụng tầm ảnh hưởng cũng như vốn tiền của mình để tài trợ cho ứng cử viên đảng Cộng hòa trong các sự kiện chính trị, chiến dịch bầu cử tại Mỹ.

07. Larry Ellison

Tuổi: 72

Tài sản ròng: 52,2 tỷ USD

Nguồn tài sản: Oracle

Quốc tịch: Mỹ

Larry Ellison là ông trùm tư bản người Mỹ, ông là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle, chuyên về phần mềm quản trị. Đây là công ty phần mềm lớn thứ hai trên toàn cầu, chỉ xếp sau Microsoft. Từ năm 2014, ông chính thức từ chức CEO của Oracle, nhưng vẫn tiếp tục tham gia vào hội đồng quản trị tập đoàn này với cương vị Giám đốc công nghệ.

06. Carlos Slim Helu

Tuổi: 77

Tài sản ròng: 54,5 tỷ USD

Nguồn tài sản: Viễn thông

Quốc tịch: Mexico

Carlos Slim Helu, sinh năm 1940, là 1 trong 10 người giàu nhất thế giới với tài sản ở hàng loạt tập đoàn Mexico và Nam Mỹ. Ông là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành hai tập đoàn viễn thông khổng lồ Telmex và America Movil. Đây là ông trùm truyền thông của Mexico, từng nhiều năm thống trị nền kinh tế của nước này. Quyền lực và tầm ảnh hưởng của ông là rất ghê gớm, ông được cả giới trẻ lẫn tầng lớp bình dân Mexico xem là thần tượng.

05. Mark Zuckerberg

Tuổi: 32

Tài sản ròng: 56 tỷ USD

Nguồn tài sản: Facebook

Quốc tịch: Mỹ

Đây chính là gương mặt trẻ nhất trong danh sách, là giám đốc điều hành và đồng sáng lập của một trong những trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay là Facebook. Mark Zuckerberg là một nhà từ thiện tích cực với việc tham gia The Giving Pledge và lời hứa quyên góp 99% tài sản suốt đời của mình cho quỹ Chan Zuckerberg Initiative. Ngoài ra vợ chồng Mark Zuckerberg từng dành tặng 25 triệu USD cho cuộc chiến chống Ebola, 100 triệu USD giá trị cổ phiếu của họ cho việc cải thiện hệ thống trường công lập bang New Jersey, Mỹ.

04. Amancio Ortega

Tuổi: 80

Tài sản ròng: 71,3 tỷ USD

Nguồn tài sản: Zara

Quốc tịch: Tây Ban Nha

Amancio Ortega là ông trùm kinh tế của Tây Ban Nha, là nhà sáng lập tập đoàn dệt may Inditex với thương hiệu Zara nổi tiếng và là chủ tịch của một trong những chuỗi cửa hàng bán trang sức và quần áo nổi tiếng nhất thế giới gồm hơn 6000 cửa hiệu ở khắp các châu lục. Tài sản của ông hiện ước tính lên tới 66 tỷ USD. Ông là người xây dựng nên đế chế bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới.

03. Jeff Bezos

Tuổi: 53

Tài sản ròng: 72,8 tỷ USD

Nguồn tài sản: Amazon.com

Quốc tịch: Mỹ

Jeff Bezos là sáng lập viên và CEO của một trong những trang web bán hàng online và bán lẻ lớn nhất trên Internet. Ông có được thành công như ngày hôm nay nhờ đã giới thiệu thành công thương mại điện tử ra toàn cầu. ông thành lập trang web Amazon.com trong garage để xe của nhà riêng ở Seattle ( Mỹ ), ban đầu chỉ là một cửa hàng sách trực tuyến sau đó lớn mạnh và có thể bán nhiều thứ. vào năm 2014 sau 20 năm thành lập doanh số lên đến 89 tỷ USD.

02. Warren Buffett

Tuổi: 86

Tài sản ròng: 75,6 tỷ USD

Nguồn tài sản: Berkshire Hathaway

Quốc tịch: Mỹ

Warren Buffett là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, là cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway, và được mệnh danh là “Hiền tài xứ Omaha” hay “Huyền thoại đến từ Omaha”, là một người nổi tiếng với lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lồ hiếm ai sánh kịp. Ngoài ra ông còn nổi danh là nhà từ thiện và dành tặng 99% giá trị tài sản của mình cho quỹ từ thiện do Bill Gates sáng lập.

01. Bill Gates

Tuổi: 61

Tài sản ròng: 86 tỷ USD

Nguồn tài sản: Microsoft

Quốc tịch: Mỹ

William Henry Bill Gates là CEO kiêm chủ tịch tập đoàn Microsoft – hãng phần mềm khổng lồ do ông và Paul Allen sáng lập. Chủ tịch tập đoàn Microsoft một lần nữa đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới và luôn có mặt trong top 10 kể từ năm 1995 đến nay.

 

Back to top button