Công nghệLớn nhất

Top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay năm 2021

Với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay thì không hề khó để thấy rằng các mạng xã hội đang trở thành những phần thiết yếu của cuộc sống con người nó biến thành thế giới thứ 2 như hiện nay và có rất nhiều câu hỏi đặt ra đó là đâu là danh sách top các mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay trong năm 2021 hay đại loại các câu hỏi về độ lớn của các mạng xã hội cũng thường xuyên được nêu ra như: các mạng xã hội phổ biến ở hàn quốc, mạng xã hội lớn nhất việt nam, mạng xã hội lớn nhất trung quốc, các mạng xã hội trên di động,….. có thể nói có rất nhiều rất nhiều và hôm nay chúng ta cùng điểm danh ra 10 cái tên lớn nhất này nhé.

Top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay năm 2021

Top 1 – Facebook

Đây vẫn là mạng xã hội lớn nhất hiện nay được biết đến trên thế giới với 2,130,000,000 kích hoạt mỗi tháng thì sự phát triển của facebook.com đang trở thành “quốc gia ảo” có dân số đông nhất trên thế giới thời điểm hiện tại.

Top 2 – YouTube

YouTube là một trang web chia sẻ video, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip. YouTube do ba nhân viên cũ của PayPal tạo nên vào giữa tháng 2 năm 2005. Nhưng đến nay Youtube đã trở thành kênh kìm kiếm lớn thứ 2 thế giới sau google và là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới đồng thời nếu xét về khía cạnh độ lớn trong tất cả các mạng xã hội thì youtube trở thành người đứng vị trí thứ 2 sau facebook với 1,500,000,000 thành viên được đăng ký mỗi tháng.

Top 3 – Instagram

Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, kể cả Instagram. Và từ ngày facebook mua lại Instagram thì nó đã nhanh chóng phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhờ sự đồng bộ giữa 2 mạng xã hội là facebook và instagram.

Top 4 – Twitter

Đã từng có thời twitter trở thành ông trùm của các mạng xã hội với sự thuận tiện và chia sẻ nhanh chóng twitter được rất nhiều người yêu thích sử dụng vì nó cho phép tóm tắt các tin tức gói gọn nhanh chóng vì vậy đây vẫn là mạng xã hội được nhiều người bận rộn thích sử dụng hơn facebook rất nhiều. Số thành viên twitter nhận được mỗi tháng lên đến 330,000,000 người.

Top 5 – Reddit

rɛdɪt/ hay cách điệu là reddit, là một trang web giải trí, dịch vụ giao tiếp xã hội, tin tức xã hội (social news) và tin tức trực tuyến (online newspaper), nơi mà cộng đồng các thành viên đã đăng ký có thể gửi lên nhiều loại nội dung, chẳng hạn như bài đăng chữ hay đường dẫn trực tiếp. Đây là một mạng xã hội đang có sự phát triển rất mạnh hiện nay.

Top 6 – Pinterest

Pinterest là website chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội, post và phân loại dưới dạng các tấm bảng dán ảnh. Người dùng tạo ra và quản lý các bộ sưu tập ảnh theo các chủ đề khác nhau, như theo các sự kiện, sở thích…

Top 7 – Vine

Vine là 1 dịch vụ chia sẻ video dạng ngắn. Vine bắt đầu hoạt động từ tháng 6 năm 2012. Đến tháng 10 năm 2012, được Twitter mua lại – tức ngay trước khi Vine được ra mắt chính thức.

Top 8 – Ask.fm

Đây là một trong những mạng xã hội tiêu biểu của hỏi đáp với sự phát triển và lớn mạnh từng ngày thì đây thực sự ngày càng phát triển mạnh mẽ và rộng khắp hơn.

Top 9 – Tumblr

Tumblr là một tiểu blog và mạng xã hội được sáng lập bởi David Karp vào năm 2007, và thuộc sở hữu của Yahoo! từ năm 2013

Top 10 – Flickr

Flickr là một trang mạng và bộ dịch vụ web chia sẻ hình ảnh, và một nền tảng cộng đồng trực tuyến, được xem như một kiểu mẫu sớm nhất cho ứng dụng Web 2.0.

Danh sách 10 mạng xã hội di động lớn nhất thế giới

Top 1: Messenger (của Facebook)

Facebook Messenger là một dịch vụ và ứng dụng phần mềm tin nhắn tức thời chia sẻ giao tiếp bằng ký tự và giọng nói.

Top 2: WhatsApp (của Facebook)

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, cho phép bạn nhắn tin mà không cần phải trả phí tin nhắn SMS. WhatsApp đã có cho iPhone, BlackBerry, Android, Windows Phone và Nokia, và những điện thoại trên đều có thể nhắn tin cho nhau!

Top 3: WeChat

Có sẵn cho tất cả các loại nền tảng; tận hưởng trò chuyện nhóm; hỗ trợ các tin nhắn thoại,ảnh,video và văn bản.

Top 4: QQ Chat

QQ International là một tiện ích chat khá nổi tiếng và phổ biến của hãng Tencent. Với lượng người sử dụng khá “hùng hậu” trên toàn thế giới (hơn 1 tỉ tài khoản đăng ký và 500 triệu tài khoản được kích hoạt hàng tháng), QQ International đang dần trở thành chương trình chat – tán gẫu phổ biến hàng đầu …

Top 5: Instagram (của Facebook)

Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, kể cả Instagram.

Top 6: QZone

Qzone là mạng xã hội được tạo ra bởi Tencent vào năm 2005. Nó cho phép người dùng viết blog, giữ nhật ký, gửi hình ảnh và nghe nhạc . Người dùng có thể thiết lập nền Qzone của họ và chọn cài đặt giao diện dựa trên sở thích của các thành viên để tùy biến theo sở thích cá nhân của các thành …

Top 7: Viber

Viber là một phần mềm nhắn tin nhanh dựa trên giao thức VoIP đa nền tảng do Viber Media phát triển cho điện thoại thông minh dùng để nhắn tin và thực hiện cuộc gọi qua internet.

Top 8: LINE

LINE định hình lại việc giao tiếp trên toàn thế giới, không chỉ cho phép bạn thỏa sức nhắn tin mà còn cả gọi thoại và video miễn phí, dù bạn ở bất cứ đâu. Tải về LINE và khám phá lý do đằng sau sự phổ biến toàn cầu và vị trí hạng nhất tại 52 quốc gia của ứng dụng này.

Top 9: Snapchat

Snapchat là một ứng dụng tin nhắn hình ảnh được phát triển bởi một nhóm sinh viên Đại học Stanford. Sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể chụp ảnh, quay video, thêm văn bản và hình vẽ vào, và gửi chúng vào danh sách người nhận có kiểm soát.

Top 10: YY

Một ứng dụng chuyên biệt dành riêng cho việc live stream

Back to top button