Giải TríHay nhất

Top 10 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Phim kiếm hiệp luôn là một đề tài hấp dẫn được các đạo diễn khai thác triệt để, nhận được nhiều sự quan tâm từ người xem vì sự cuốn hút riêng trong từng bộ phim, với cảnh quay bắt mắt cùng những màn thỉ thí võ công siêu đỉnh đã tạo nên những thước phim hay làm người xem đắm chìm trong đó. Sau đây danhsachtop.com sẽ giới thiệu tới các bạn top 10 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại.

Top 10 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

10. Lục Chỉ Cầm Ma

Ra mắt khán giả vào năm 1994, Lục chỉ Cầm Ma là bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc xoay quanh bối cảnh giang hồ dậy sóng người người sát hại lẫn nhau để tranh giành Thiên ma cầm.

chuyện kể về 16 năm trước khi 6 đại môn phái vì muốn có Thiên ma cầm đã giết hại cả nhà Tuyết Mai làm cô thất lạc luôn đứa em trai vì vậy mà cô đã ẩn vào thâm cốc luyện Thiên ma cầm đợi ngày trả thù và 16 năm sau một tay cô gây ra cuộc chiến trên giang hồ .

Lữ Lân là thiếu chủ của Thiên Hổ tiêu cục đã lén giấu cha Lữ Đằng Không nhận áp tải tiêu vào ngày ông rửa tay gác kiếm và không biết chuyến tiêu đó chính là tai họa. Lữ Lân cũng chính là em trai năm xưa bị thất lạc của Tuyết Mai nhưng khi cô nói cho Lữ Lân biết thì anh lại không tin và cho rằng cô đã giết người thân của mình vì vậy mà bộ phim thành cuộc chiến giữa 2 chị em.

 

09. Tuyết Sơn Phi Hồ

Là tác phẩm của nhà văn Kim Dung được chuyển thể thành phim, Tuyết Sơn Phi Hồ xoay quanh câu chuyện ân oán của bốn dòng họ: Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Ân oán này đã kéo dài qua nhiều thế hệ khác nhau. Tuy nhiên vào thời đại của Hồ Phỉ có biệt danh là “Tuyết Sơn Phi Hồ” ân oán này đã được hóa giải. Đây là bộ phim được đánh giá là một trong những phim cổ trang kiếm hiệp trung quốc hay nhất mọi thời đại.

08. Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Lại là một tác phẩm của nhà văn Kim Dung được chuyển thể thành phim với nội dung hấp dẫn xoay quanh câu chuyện về hai bảo vật là Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao, cùng chuyện tình cảm rắc rối của Trương Vô Kị với 4 mỹ nhân xinh đẹp.

07. Thiên Kiếm Quần Hiệp

Thiên Kiếm Quần Hiệp nói về cuộc hành trình tìm kiếm “Thiên kiếm ngũ tước” để mở cánh cửa bí mật chứa Kiếm Thần. Cốt truyện xoay quanh năm người luyện kiếm thần đã chế tạo năm phần để thành chiếc chìa khóa chia cho năm người giữ. Thiên Kiếm Quần Hiệp là cuộc chiến giữa hai phái chính tà, khi mà Tân Nguyệt Giáo luôn theo sát để hòng đoạt thần kiếm. Đến phút cuối Thiên Kiếm Quần Hiệp diễn ra cuộc chiến kinh thiên trọng địa khi họ phát hiện ra người cầm đầu Tân Nguyệt giáo chính là người bạn mà họ luôn tin tưởng.

06. Bích Huyết Kiếm

Bích Huyết Kiếm nói về thời vua Sùng Trinh, lúc này binh đao loạn lạc,nghĩa quân nổi dậy khắp nơi, triều đại nhà Minh sắp tận. Đúng lúc này trên giang hồ lại xuất hiện một người được gọi là Kim Xà Lang Quân tung hoành giang hồ với thanh kim xà kiếm cùng hai thứ vũ khí là chi bảo trấn giáo của ngũ độc giáo. Kim xà lang quân tên thật là Hạ Tuyết Nghi, là một chàng trai lãng tử, nhưng trái tim anh ta đã yêu cô nương nhà họ Ôn tên là Thanh và vào đúng ngày hôn lễ, cha của Ôn Thanh cùng 4 người anh em khác đã bày mưu hại Hạ Tuyết Nghi làm ông mất hết võ công nhưng may mắn thoát chết, còn Ôn Thanh cũng bị 5 người đó hại chết.

Sau này có một chàng trai tên là Diên Thừa Chí chính là hậu nhân duy nhất của một mệnh quan triều đình nhưng cũng bị hãm hại mà chết. Thừa Chí có cơ duyên lấy được kim xà kiếm cùng bí kiếp của kim xà lang quân để lại, từ đó tung hoành giang hồ. Sau đó Thừa Chí mắc vào mối tình tay ba với cô công chúa và cô con gái của Ôn Thanh. Mặt khác Thừa Chí phải đối phó với sự tàn độc của 5 người trong nhà họ Ôn.

05. Hùng Bá Thiên Hạ – Phong Vân

Phong Vân xoay quanh về câu chuyện giữa Hùng Bá, bang chủ Thiên Hạ Hội cùng Nhiếp Phong và Phong Vân.

Hùng Bá là người có tham vọng rất lớn, ông ta tìm gặp Ni Bồ Tát để hỏi về vận mệnh của mình và được biết nếu ông ta có được Phong và Vân thì sẽ trở nên vĩ đại thành rồng. Câu chuyện bắt đầu từ đó ông ta tìm được Phong và Vân. Phong chính là con trai của Nhiếp Nhân Vương từng tử chiến với Hùng Bá trên đỉnh Lạc Sơn nhưng mất tích đột ngột. Vân chính là con trai của Hoắc Bộ Thiên một thợ rèn kiếm bị chính Hùng Bá diệt môn đem về. Nhờ tìm được Phong và Vân mà ông ta đã đạt được mục đích của mình nhưng chuyện không dừng ở đó khi ông ta lại từng gặp Ni Bồ Tát và biết rằng Thành cũng tại Phong Vân, bại cũng tại Phong Vân, câu chuyện lại tiếp tục từ đó với âm mưu chia rẽ Phong và Vân bởi người con gái mà cả 2 đều yêu.

04. Thần Điêu Đại Hiệp

Là tác phẩm của nhà văn Kim Dung được chuyển thể thành phim lấy bối cảnh vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh. Cốt truyện được xoay quanh tình yêu giữa hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong những cuộc chiến tang thương, đầy nước mắt, đẫm máu trên giang hồ.

Bộ phim này vừa ra mắt đã được đón nhận rất tích cực từ khán giả, sau này ngay cả khi được làm lại phim Thần Điêu Đại Hiệp vẫn rất được sự quan tâm của công chúng.

03. Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tiếu Ngạo Giang Hồ là bộ phim kiếm hiệp xoay quanh cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành được bí kíp võ công “Tịch tà kiếm phổ” huyền diệu của nhà họ Lâm. Nhân vật chính của bộ phim là chàng trai lãng tử Lệnh Hồ Xung – đại đệ tử phái Hoa Sơn, một chàng trai nghĩa hiệp có tính cách lanh lợi, tư chất thông minh khác thường. Đau khổ vì bị người yêu Nhạc Linh San phụ bạc, bị đồng môn hiểu lầm và bị trục xuất khỏi sư môn, Lệnh Hồ Xung đã lang thang, phiêu bạt khắp nơi và trải qua biết bao sóng gió, may mắn thay anh lại được rất nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ công thành và trở thành một trong những đệ nhất cao thủ võ lâm trung nguyên.Sau đó giữa Lệnh Hồ Sung và thánh cô ma giáo Niệm Doanh Doanh đã nảy sinh tình yêu.

02. Thiên Long bát bộ

Thiên Long Bát Bộ xoay quanh ba nhân vật chính: Tiêu Phong, Hư Trúc và Đoàn Dự.

Tiêu Phong , Đoàn Dự , Hư Trúc tuy kết nghĩa anh em nhưng do hoàn cảnh ba người khác nhau. Kiều Phong là bang chủ của cái bang vì truy tìm nguồn gốc của mình đã giết nhầm hồng nhan là A châu. Đoàn dự là hoàng tử của Đại Lý nhưng lại bị dính vào mối tình tay ba với Vương Ngữ Yên và Mộ Dung Phục. Hư Trúc làm hoà thượng nhưng lại được tuyển làm Phò mã của Tây Hạ. Ngoài nội dung cuốn hút, tình tiết gay cấn, phim còn thấm đượm tinh thần Phật giáo và mang ý nghĩa nhân văn rất đẹp, đề cao mối quan hệ giữa con người với con người.

01. Anh Hùng Xạ Điêu

Dựa trên nguyên tác của nhà văn Kim Dung, Anh Hùng Xạ Điêu là một trong những top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại.

Anh Hùng Xạ Điêu xoay quanh câu chuyện của hai nhà Dương và Quách có một mối quan hệ thắm thiết. Nhưng rồi do một vương gia người Kim đem lòng yêu phu nhân nhà họ Dương khiến cho cả hai gia đình bị chia cách, vợ chồng con cái mỗi người mỗi ngả. Người con trai của nhà họ Quách có tên Quách Tỉnh, là một chàng trai hiền lành thật thà và có tài bắn tên điêu luyện. Anh yêu Hoàng Dung, một cô gái thông minh lanh lợi trái ngược hẳn hoàn toàn với anh. Trong khi đó con trai nhà họ Dương là Dương Khang thì đam mê quyền lực, háo thắng, nhiều lần mưu toan hãm hại Quách Tỉnh lẫn những sư phụ của mình nhưng rồi cuối cùng cũng phải chết một cách thật thê thảm.

Back to top button