Wiki

Tăng cường sinh lý là gì? Tại sao cần phải tăng cường sinh lý?

Đối với cả nam và nữ, suy giảm sinh lý luôn là một trong những vấn đề gây ảnh hưởng đến cả đời sống tình cảm và sức khỏe. Các chuyên gia khuyên rằng muốn “giữa lửa” cho mái ấm gia đình, cho mối quan hệ tình cảm lâu dài và cải thiện sức khỏe thì cần quan tâm đến sức khỏe sinh lý. Vậy tăng cường sinh lý là gì? Tại sao cần phải tăng cường sinh lý?

Suy giảm sinh lý là gì? Hậu quả của nó

Suy giảm sinh lý là tình trạng xảy ra phổ biến ở nam giới, nhưng không có nghĩa là phụ nữ không gặp phải.

Suy giảm sinh lý xảy ra phổ biến ở nam giới
Suy giảm sinh lý xảy ra phổ biến ở nam giới 

Đối với nam giới, suy giảm sinh lý đồng nghĩa với việc giảm ham muốn, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh và không đạt được khoái cảm khi quan hệ. Đồng thời, suy giảm sinh lý ở nam giới còn kéo theo nhiều hệ lụy về sức khỏe. Nguyên nhân chủ yếu là do nồng độ Hormone tetosterone trong cơ thể suy giảm.

Suy giảm sinh lý ở nữ giới ít xảy ra hơn. Tuy nhiên phụ nữ bước vào thời kỳ trung niệm, khoảng từ 30 tuổi trở lên cũng sẽ xuất hiện những dấu hiệu suy giảm sinh lý như: Không còn ham muốn, thích “gần gũi” với bạn tình, tóc rụng nhiều, khó ngủ, hay ra mồ hôi, cảm thấy nóng trong người, khó chịu, hay cáu gắt và cơ quan sinh dục khô hạn…Nguyên nhân chủ yếu cũng là do nồng độ Hormone Estrogen trong cơ thể suy giảm.

Suy giảm sinh lý cũng xuất hiện ở nữ giới
Suy giảm sinh lý cũng xuất hiện ở nữ giới

Tăng cường sinh lý là gì?

Tăng cường sinh lý tức là cải thiện và duy trì chức năng sinh lý ở mức ổn định. Hay nói cách khác, tăng cường sinh lý là nâng cao nồng độ Hormone giới tính trong cơ thể của nam, nữ.

Đối với nam giới, tăng cường sinh lý là cải thiện và duy trì lượng Hormone testosterone ở mức ổn định. Cũng giống như thế, tăng cường sinh lý ở nữ là cải thiện, duy trì Hormone Estrogen trong cơ thể ở mức ổn định.

Tại sao cần phải tăng cường sinh lý

Ở cả nam và nữ đều cần tăng cường sinh lý để cải thiện cuộc sống hôn nhân, gia đình và giữ mối quan hệ tình cảm nam – nữ lâu hơn. Đồng thời, tăng cường sinh lý còn giúp tăng khả năng ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ, tăng cường chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới. Đối với nữ giới, tăng cường sinh lý giúp cải thiện sắc vóc, làn da và giảm thiểu tình trạng rụng tóc, hay cáu gắt.

Cải thiện sức khỏe sinh lý để nâng cao sức khỏe, kéo dài thời gian quan hệ, giữ lửa cho hạnh phúc gia đình
Cải thiện sức khỏe sinh lý để nâng cao sức khỏe, kéo dài thời gian quan hệ, giữ lửa cho hạnh phúc gia đình

Sức khỏe sinh lý được cải thiện cũng là cách để cải thiện chuyện “chăn gối” của các cặp đôi. Mặt khác, sức khỏe sinh lý được cải thiện cũng giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, tươi tắn hơn.

Làm sao để cải thiện sức khỏe sinh lý ?

Đối với cả nam và nữ giới, cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe sinh lý đó là:

  • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, bổ sung thực phẩm có lợi cho sức khỏe sinh lý
  • Làm việc và nghỉ ngơi khoa học

Trên đây là những thông tin về tăng cường sinh lý là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ hiểu thêm về sức khỏe sinh lý của mình và biết cách duy trì nó.

Back to top button