Wiki

Son lì là gì? – Son bóng là gì? – Son nước là gì?

Đối với chị em phụ nữ chắc hẳn son luôn được xem là vật bất ly thân, có thể không đánh phấn nhưng không thể thiếu son môi khi ra ngoài. Song thời đại hiện nay các dòng son đang theo xu hướng và không ngừng xuất hiện những mẫu mã khác nhau. Vậy bạn đã biết son lì là gì, son bóng là gì và son nước là gì hay chưa? Làm thế nào để phân biệt các loại son và chọn loại thật sự phù hợp với mình?

Làm thế nào để phân biệt các loại son?

Son lì là gì?

Son lì là loại son môi khá phổ biến hiện nay với thành phần có chứa đất sét cao lanh hay thấy trong các loại mặt nạ làm đẹp. Do đó mà đặc điểm của son lì là bám màu rất bền và đậm trên môi.

Thường màu son lì bám trên môi sẽ giống đến hơn 90% màu thỏi son mà bạn thấy. Bên cạnh đó nhờ bám màu lì nên đây là loại son lý tưởng cho các chị em môi thâm hay nhợt màu muốn nổi bật hơn.

Ưu điểm của son lì là khả năng bám màu đều, chắc và lâu trôi nên bạn có thể thoải mái khi ăn uống mà không sợ lem hay mất màu môi.

Tuy nhiên, son lì lại có nhược điểm là dễ làm môi bị khô. Nếu chọn sử dụng loại son này cần đi kèm thêm sản phẩm dưỡng môi cho phù hợp và tẩy trang thật sạch sau khi quay về nhà.

Son bóng là gì?

Khác với son lì, son bóng là loại son ở dạng gel có kết cấu lỏng nên khi đánh lên môi sẽ tạo độ căng bóng, quyến rũ.

Có thể nói sử dụng son bóng giúp cho vẻ đẹp đôi môi của bạn hoàn hảo hơn với độ mỡ màng và lôi cuốn. Điều đó vừa được coi là ưu điểm làm đẹp của son bóng nhưng cũng là nhược điểm.

Những chị em dùng không quen sẽ khó chịu với cảm giác dính nhớp ở môi và son bóng cũng không giữ được màu lâu, dễ bị trôi. Tuy nhiên đây lại là đề xuất son lý tưởng cho những ai sở hữu đôi môi hay bị khô có thể sử dụng thay cho cả lớp son dưỡng.

Son nước là gì?

Son nước còn được giới trẻ quen miệng gọi là son tint. Đây là loại son có kết cấu lỏng dạng nước bám rất tốt trên môi.  So với son lì và son bóng, son nước là loại son bám màu bền nhất, rất khó bị trôi ngay cả khi ăn uống.

Đặc biệt với kết cấu dạng lỏng nhẹ nên khi đánh loại son này lên bạn có cảm giác rất tự nhiên, không bị dầy môi hay khó đánh như một số loại son khác.

Nhược điểm duy nhất của loại son này cũng đến từ chính ưu điểm bám màu chắc trên môi. Cụ thể dòng son này rất khó tẩy trang và dễ làm khô môi, tương tự như son lì. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến đôi môi nhạy cảm, bạn nên sử dụng tẩy trang chuyên dụng để làm sạch hoàn toàn.

Thông tin trên chắc chắn đã giúp bạn phân biệt rõ 3 loại son đang thịnh hành hiện nay là son lì, son bóng và son nước. Hy vọng tùy vào tình trạng môi của mình bạn đã có đáp án cho loại son phù hợp nhất. Chúc bạn luôn trẻ trung và xinh đẹp môi ngày!

Back to top button