Wiki

Số đo 3 vòng và cân nặng chuẩn của nữ

Là phụ nữ ai cũng mong ước bản thân sở hữu được các đường nét cơ thể thật hoàn hảo và quyến rũ. Do đó mà không ít người tự đưa ra những phương pháp tập luyện, ăn uống cho riêng mình để giữ gìn thân hình chuẩn đẹp. Vậy thân hình chuẩn đẹp là phải đạt những yếu tố nào? Bạn chắc chắn sẽ cần đến một bảng số đo 3 vòng và cân nặng chuẩn của nữ.

Bạn đã biết đến số đo 3 vòng và cân nặng chuẩn của nữ?
Bạn đã biết đến số đo 3 vòng và cân nặng chuẩn của nữ?

 

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ

Mỗi chị em thường sẽ sở hữu các số đo cơ thể không giống nhau nhưng họ lại luôn so sánh khập khiễng tiêu chuẩn kích thước 3 vòng với nhau.

Thực tế, số đo 3 vòng có thực sự chuẩn hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố khác, điển hình nhất là chiều cao. Giả sử giữa người cao 1m6 và người cao 1m5 cùng có vòng ngực 80cm thì không thể so sánh ai chuẩn hơn ai.

Bạn có thể tham khảo bảng tỉ lệ cơ thể chuẩn của phái nữ trên đây
Bạn có thể tham khảo bảng tỉ lệ cơ thể chuẩn của phái nữ trên đây

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn hay không của nữ rất đơn giản và khác nhau giữa từng vòng.

Ở vòng ngực, bạn lấy chiều cao chia đôi rồi cộng thêm 2. Nếu kích thước vòng ngực bằng nửa chiều cao thì đã đủ tiêu chuẩn.

Ở vòng eo, bạn lấy chiều cao chia đôi rồi trừ đi 22. Kích thước vòng eo chuẩn khi nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm.

Vòng mông, bạn lấy vòng eo chia cho 0,168 nếu lớn hơn eo khoảng 24cm, hơn ngực khoảng 4cm thì đúng chuẩn.

Cân nặng chuẩn của nữ là bao nhiêu?

Tương tự như số đo 3 vòng, muốn biết cân nặng của một người phụ nữ có đạt chuẩn hay chưa, bạn cũng cần phải đưa lên cân cùng với chiều cao của họ. Cùng 60kg nhưng chắc chắn với người cao 1m6 và 1m5 thân hình hoàn toàn khác nhau.

Cách tính cân nặng chuẩn hay không cũng cần dựa vào chiều cao, tỉ lệ giữa 2 yếu tố này được gọi là chỉ số BMI. Cụ thể chỉ số BMI được tính theo công thức cân nặng chia cho bình phương chiều cao, được tính bằng đơn vị kg và mét.

Nếu BMI ở khoảng 18,5 đến 24,9 thì cơ thể bạn đã đạt tiêu chuẩn cân đối, vừa đẹp.

Làm thế nào để có số đo 3 vòng và cân nặng chuẩn?

Để có số đo 3 vòng và cân nặng chuẩn, không ít chị em tìm đến giải pháp tập gym hoặc thể dục thẩm mỹ để luyện tập. Thực tế đây là một phương pháp mang lại hiệu quả cao nếu các bạn tập đều đặn và chăm chỉ.

Tuy nhiên để đạt hiệu quả giữ dáng tốt nhất bạn cũng nên kết hợp giữa cả chế độ thể dục luyện tập, ăn uống và nghỉ ngơi. Tránh làm việc quá sức và ăn các thực phẩm gây hại cho cơ thể, làm bạn tăng cân mất kiểm soát, các vòng kém phát triển hoặc chảy xệ.

Qua bài viết này, cầm ngay máy tính lên và kiểm tra số đo 3 vòng và cân nặng của mình ngay xem đã đạt chuẩn chưa nhé. Đừng quên đề ra kế hoạch giữ dáng ngay cho mình ngay từ hôm nay để sở hữu thân hình mơ ước nhất. Chúc bạn luôn khỏe và đẹp!

Back to top button