Công nghệ

Review top 5 ổ cứng ssd hãng nào tốt nhất hiện nay 2021

Ổ cứng SSD chỉ vừa được phát minh vài năm trước nhưng đã trở thành trào lưu công nghệ mới bởi tính hiệu năng cao, tốc độ xử lý cực tốt, độ bền cũng cao hơn so với ổ cứng HDD đời trước. Khi cần mua ổ cứng mới, bạn cần nên biết dung lượng dư của ổ cứng càng lớn thì tốc độ xử lý của máy sẽ càng nhanh. Thế nhưng, dung lượng cao thì giá thành cũng sẽ cao. Vậy, làm sao để cân nhắc chọn mua sản phẩm nào giữa cán cân giá thành và chất lượng? Bạn hãy theo dõi qua review top 5 ổ cứng ssd hãng nào tốt nhất hiện nay 2021 để làm rõ.

Ổ cứng Samsung SSD 850 Pro – nắm đấm thép của Samsung trong ngành linh kiện phần cứng

Samsung SSD 850 Pro là đứa con cưng của hãng Samsung khi tấn công vào thị phần phần cứng máy tính. Sản phẩm này hoàn toàn không hề thua bất cứ sản phẩm thuộc phân khúc ổ cứng cao cấp nào khi có tốc độ xử lý nhanh, khả năng vận hành ổn định trong thời gian lâu cùng với chức năng chống sốc. Hãng Samsung đã mạnh dạn cho thời gian bảo hành lên đến 10 năm cho sản phẩm con cưng này.

Vì đây là ổ cứng SSD thuộc phân khúc cao cấp nên giá không hề rẻ, tại Việt Nam có giá khoảng 6 – 7 triệu cho ổ 512 GB và khoảng 11 triệu đến 12 triệu cho ổ 1TB.


Ổ cứng Samsung SSD 850 Evo có giá tiết kiệm hơn, hiệu năng không kém phiên bản Pro

Nếu bạn hâm mộ các sản phẩm cũng như tin tưởng vào uy tín của hãng Samsung nhưng bạn ngại giá thành của Samsung SSD 850 Pro quá chát thì bạn vẫn có thể chọn lựa một sản phẩm thuộc dòng thấp hơn của hãng này, đó là Samsung SSD 850 Evo.

Mức giá của dòng sản phẩm này chỉ từ 3 triệu đồng cho 256 GB, như một phiên bản thu nhỏ của dòng SSD 850 Pro. Dù giá thành rẻ hơn nhưng ổ cứng Samsung SSD 850 Evo vẫn có đầy đủ các chức năng tương tự như bản Pro. Trong đó, hiệu năng tận dụng bộ nhớ Ram vô cùng hiệu quả, giúp tăng tốc độ xử lý đáng kể và giảm lag khi đang chạy nhiều chương trình một lúc.

Nếu như phiên bản Pro của ổ cứng Samsung dám bảo hành 10 năm thì phiên bản Evo này chưa dám bảo hành lâu đến thế, cùng lắm khoảng 5 năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể an tâm với chất lượng và uy tín của hãng Samsung.


Ổ cứng ​SanDisk Extreme Pro được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Sản phẩm này được sản xuất bởi hãng SanDisk, một hãng phần cứng có thâm niên lâu năm chuyên sản xuất ổ cứng các loại và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Tốc độ đọc của ổ cứng này đạt đến 251 MB/ giây, không thua kém sản phẩm của Samsung là bao. Cũng như Samsung, hãng SanDisk rất tự hào về độ ổn định, độ bền của sản phẩm này và dám cam kết bảo hành trong thời gian 10 năm.

Giá của ổ cứng SanDisk Extreme Pro tương đối mềm hơn so với Samsung SSD 850 Pro, chỉ với 4, 5 triệu cho ổ 480 GB. Tuy nhiên, điểm yếu hơn của sản phẩm này so với các ổ cứng cao cấp khác là nó chưa thể tự mã hóa dữ liệu được.


Ổ cứng Transcend SSD370S phù hợp cho đối tượng bình dân

Nếu bạn thích sản phẩm ổ cứng SSD với giá thành rẻ thì Transcend SSD370S là lựa chọn hàng đầu. Đã từ lâu, thế mạnh của hãng này là làm sao cho ra sản phẩm có cùng dung lượng nhưng giá thành thấp hơn so với mặt bằng chung của thị trường và chiến lược này cũng đã làm thỏa mãn nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Mức giá bán của ổ cứng 512 GB chỉ có chưa đến 4 triệu đồng và phiên bản 1 TB của ổ cứng này cũng chỉ hơn 7 triệu đồng một chút, một mức giá quá ngọt ngào đối với công nghệ SSD. Vậy còn chất lượng thì sao ?

Hiệu năng sử dụng, tốc độ xử lý của loại ổ cứng này cũng rất tốt so với các hãng khác. Tốc độ đọc dữ liệu của Transcend đạt đến 151 MB/ giây, tức là chỉ thua sản phẩm của các hãng cao cấp khoảng 1/4. Tuy nhiên, về độ bền và ổn định thì hiện nay Transcend chỉ dám bảo hành sản phẩm với 3 năm mà thôi.


Ổ cứng Crucial MX200 phù hợp cho laptop hay công việc đi lại nhiều

Ổ cứng Crucial MX200 cũng là sản phẩm ổ cứng SSD thuộc dòng bình dân, dung lượng chỉ có 250 GB với giá bán khoảng 2,2 triệu đồng. Tốc độ ghi và tốc độ đọc của ổ cứng này thuộc mức trung bình so với sản phẩm của các hãng khác.

Ưu điểm nổi bật của dòng ổ cứng này chính là được trang bị khả năng tản nhiệt, độ bền cơ học, độ chống sốc cực tốt. Ưu thế này sẽ phù hợp với đối tượng hay sử dụng laptop thường xuyên khi đi xe hơi, máy bay, hoặc công tác dài ngày.

Vậy là bạn đã đọc xong review top 5 ổ cứng ssd hãng nào tốt nhất hiện nay 2021 rồi đấy. Bạn có thể đến tận cửa hàng để được tư vấn, hướng dẫn thêm nhiều thông tin chi tiết hơn. Tùy theo mức giá thành và nhu cầu sử dụng mà bạn hãy chọn một sản phẩm thật phù hợp với mình nhé.

 

Back to top button