Wiki

Mụn ẩn là gì? – Cách trị mụn ẩn dưới da từ thiên nhiên

Mụn luôn là vấn đề nan giải không chỉ với chị em phụ nữ mà cả ở nam giới vì chúng làm mất đi tính thẩm mỹ, nhất là trên khuôn mặt. Thường người ta chỉ để ý đến những dạng mụn viêm trồi lên trên da như mụn bọc, mụn đầu đen, mụn trứng cá,… Song họ lại bỏ qua mụn ẩn, một dạng mụn nằm dưới da và lan rất nhanh nếu không được trị kịp thời. Vậy mụn ẩn là gì? Có những cách trị mụn ẩn dưới da từ thiên nhiên nào thật sự mang lại hiệu quả?

Mụn ẩn là gì? – Cách trị mụn ẩn dưới da từ thiên nhiên nào hiệu quả?
Mụn ẩn là gì? – Cách trị mụn ẩn dưới da từ thiên nhiên nào hiệu quả?

Mụn ẩn là gì?

Tồn tại nhiều trên khuôn mặt nhưng nằm dưới lớp da nên đôi khi bị bỏ sót chính là tình trạng mụn ẩn.

Mụn ẩn là một dạng mụn không trồi lên phía trên da mà nằm dưới lớp da nhưng vẫn để lại cảm giác da sần sùi không được mịn màng. Do nhân mụn nằm sâu trong các nang lông nên hầu như không thể nặn ra được như nhiều loại mụn khác.

Loại mụn này thường rất nhỏ và đi theo từng mảng lớn nhiều nhất ở các vùng cằm, trán, và cả hai bên má. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách, mụn ẩn có thể lây lan rất nhanh, đôi khi dẫn đến viêm sưng tạo nên những vết thâm mất thẩm mỹ.

Có 2 nguyên nhân gây nên tình trạng mụn ẩn ở cả nam giới và phụ nữ. Thứ nhất là do cơ địa, thứ hai là do lượng hóa chất hoặc độc tố từ các mỹ phẩm hay yếu tố ngoài môi trường tích tụ dưới da.

Đắp mặt nạ mướp đắng là một trong những cách hút mụn ẩn hiệu quả
Đắp mặt nạ mướp đắng là một trong những cách hút mụn ẩn hiệu quả

Cách trị mụn ẩn dưới da từ thiên nhiên

1. Đắp mặt nạ thiên nhiên

Có rất nhiều nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể làm thành hỗn hợp đắp mặt nạ trị mụn ẩn. Điển hình dễ tìm thấy nhất như mướp đắng, lá trà xanh, rau diếp cá, chanh và mật ong,…

Nếu có điều kiện hơn bạn cũng có thể sử dụng bột yến mạch hay giấm táo để trị mụn ẩn vô cùng hiệu quả.

Hầu hết cách làm mặt nạ đều như nhau. Bạn sử dụng một trong những nguyên liệu trên tán hoặc xay nhuyễn thành hỗn hợp sệt rồi đắp lên mặt. Các hỗn hợp này sẽ thẩm thấy vào các nang lông làm nhân mụn trồi ra ngoài và se khít lỗ chân lông lại.

2. Xông hơi da mặt từ nguyên liệu tự nhiên

Ngoài đắp mặt nạ cũng rất nhiều chị em đã sử dụng thành công giải pháp hút và trị mụn ẩn tận gốc bằng cách xông hơi da mặt bằng nguyên liệu tự nhiên.

Có 3 hỗn hợp xông hơi trị mụn ẩn hiệu quả nhất hiện nay bạn nên tham khảo.

  • Thứ nhất là đun một nồi nước xông gồm chanh, xả và muối hột.
  • Thứ hai là kết hợp ngải cứu, kinh giới, tía tô và chanh.
  • Thứ ba là dùng trà xanh, gừng và chanh.

Cả 3 loại nước xông tự nhiên này đều có tác dụng diệt khuẩn, tẩy sạch các tế bào chết và se khít lỗ chân lông, giúp làn da sạch mụn và căng mịn.

Để mang lại kết quả tốt nhất bạn có thể thửu qua và tìm giải pháp trị mụn phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn thành công tẩy sạch mụn ẩn ngay tại nhà!

Back to top button