Wiki

Mascara là gì? Những lưu ý khi sử dụng mascara chị em nên biết

Mặc dù ngày nay có rất nhiều phương pháp làm hàng mi trở nên dày cong và quyến rũ hơn như nối mi hay gắn mi giả thì bạn vẫn luôn cần đến mascara. Là một trong những dụng cụ trang điểm mắt không thể thiếu, mascara lại sử dụng khá dễ dàng và tiện lợi. Bài viết này cùng chúng tôi hiểu rõ hơn mascara là gì và cách sử dụng mascara để làm đẹp nhé.

Mascara là gì?
Mascara là gì? 

Đôi nét giới thiệu về mascara

Hầu như chị em phụ nữ nào cũng đều đã biết đến mascara như một dụng cụ dùng để chuốt mi không thể thiếu trong túi đồ trang điểm của mình.

1 lọ mascara mà chị em sắm về sẽ có sẵn một chổi chải mi và dung dịch chuốt mi sẽ có màu đen. Hiện nay mascara hiện đại có 3 dạng chính là dạng lỏng, dạng bánh hoặc dạng kem theo công thức riêng từ nhà sản xuất cung cấp. Tùy vào sở thích và thói quen mà chị em sẽ chọn loại phù hợp nhất với mình.

Tại sao mascara được coi là dụng cụ trang điểm không thể thiếu?

Thực tế, chị em đều phải đồng ý rằng khi trang điểm thường người ta sẽ tập trung nhiều nhất vào đôi mắt. Phải làm sao cho đôi mắt trông thật nổi bật và thu hút trên khuôn mặt. Hai phần quan trọng nhất người ta thường nhấn trên đôi mắt là lông mi và viền mắt.

Tác dụng chính của mascara là đưa loại dung dịch hoặc kem sẫm màu lên lông mi giúp sợi lông mi cứng hơn. Từ đó hàng lông mi mỏng, thưa của bạn trông dày, cong và đen hơn bình thường.

Một số dòng mascara cao cấp còn giúp sợi mi của bạn thêm chắc khỏe và dài hơn, thậm chí là rất khó trôi ngay cả khi thấm nước hay vô tình chạm phải.

Cách sử dụng dụng cụ thần thánh này cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng chổi có sẵn quét vào lớp dung dịch chuốt mi và chải lên mi theo hướng từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên. Vì vậy mà bất cứ chị em phụ nữ nào bộ đồ nghề trang điểm cũng luôn có sự xuất hiện của ít nhất một lọ mascara để biến hóa cho mình khi ra khỏi nhà.

Hiện nay mascara có rất nhiều loại cho chị em lựa chọn
Hiện nay mascara có rất nhiều loại cho chị em lựa chọn

Một số lưu ý khi sử dụng mascara chị em không nên bỏ qua

Cũng giống như các loại mỹ phẩm trang điểm khác dùng riêng cho mắt, sử dụng mascara cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc.

Thứ nhất, mascara là dạng mỹ phẩm có độ bám dính cao nên khi trang điểm cho lông mi phải rất cẩn thận. Mascara dính trong mắt cũng có thể gây những tổn hại nghiêm trọng cho đôi mắt của bạn.

Thứ hai, bạn nên dùng mascara vào bước cuối khi trang điểm mắt sau khi đã hoàn thành xong các bước đánh phấn mắt hay kẻ mắt sẽ mang lại hiệu quả làm đẹp tốt hơn. Nên nhớ sau khi quay về nhà hãy tẩy trang thật sạch phần mascara bằng nước tẩy trang chuyên dụng.

Thứ ba, dung dịch chuốt mi trong mascara dễ bị khô nên chị em cũng nhớ bảo quản cẩn thận.

Ngay sau bài viết này, nếu bạn chưa có mascara hãy nhanh tay sắm ngay một em cho mình để sở hữu một đôi mắt với hàng mi dày cong cuốn hút khi ra ngoài nhé!

Back to top button