Hay nhất

Kích thước ảnh bìa cover facebook & ảnh avatar fanpage mới nhất 2021

Avatar và ảnh cover facebook là những loại rất quan trọng ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển cảu fannpage của bạn chính vì vậy mà việc thiết kế ảnh bìa facebook, ảnh avatar có kích thước phù hợp với fanpage của bạn là tiêu chí rất quan trọng để chuyên nghiệp hóa công ty, doanh nghiệp, shop của bạn nhưng bạn muốn thiết kế mà không nắm rõ kích thức ảnh bìa facebook và ảnh avatar facebook mới nhất 2021 là bao nhiêu thì cùng mình xem chi tiết qua bài viết này nhé. Đây là size chuẩn nên các bạn khi thiết kế nên chọn chuẩn nhé.

Tại sao phải thiết kế ảnh bìa facebook & avatar có size chuẩn?

Việc thiết kế chuẩn sẽ giúp bạn có chất lượng hình ảnh hiển thị rõ ràng, chất lượng hơn giúp bạn gửi trọn thông điệp trong bức hình đến người dùng trọn vẹn nhất có thể việc sử dụng những hình ảnh thiếu chất lượng hay vay mượn sẽ làm giảm độ uy tín cũng như chất lượng của fanpage bạn trong mắt khách hàng và hiện nay vấn đề đạo luật bản quyền của facebook rất mạnh nếu đối thủ của bạn tố cáo bạn sử dụng các hình ảnh không đúng tác giả và bạn không chứng minh được sẽ rất dễ bị khóa fanpage, trong tình hình mà facebook Việt Nam đang thắt chặt luật lệ của mình các bạn cũng nên thay đổi thói quen và chuyển qua sử dụng các hình ảnh bản quyền nhé.

Kích thước ảnh chuẩn nhất của Facebook mới nhất 2021

Trước đây kích thước ảnh avatar của facebook là 180×180 pixel và ảnh cover là 828×315 pixel tuy nhiên qua năm 2021 này đã có nhiều thay đổi đáng chú ý vì vậy các bạn nên cập nhật lại kích thước cho phù hợp với kích thước chuẩn mà facebook đưa ra nhé.

Kích thước ảnh bìa cover trên facebook 2021

Trên máy tính kích thước ảnh cover facebook chuẩn là 820×312 pixel, và hình ảnh khi khiển thị trên thiết bị di động là 640×360 pixel (kích thước tối thiểu khi sử dụng điện thoại thông minh truy cập là 400×150 pixel) và hình ảnh được tải nhanh nhất trong định dạng jpg.


Kích thước ảnh đại diện avatar trên facebook 2021

Riêng ảnh avatar trên facebook kích thước cũng có sự thay đổi nhẹ là 170×170 pixel vì vậy khi thiết kế các bạn cũng có thể thiết kế những hình ảnh phù hợp nhất bên cạnh đấy khi hình đại điện facebook hiển thị trên điện thoại thông minh là 128×128 pixel, kích thước nhỏ nhất facebook hiển thị là 36×36 pixel. Hình ảnh PNG sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt nhất và định dạng lớn nhất avatar facebook có thể thiết kế là 2048×2048 pixel.


Dung lượng và định dạng ảnh facebook cho phép tải lên

Facebook hỗ trợ có thể tải lên rất nhiều định dạng ảnh bên cạnh các định dạng ảnh phổ biến như JPEG, JPG, PNG facebook còn hỗ trợ các định dạng khác như: GIF, BMP và TIFF. Dung lượng tối đa một bức hình facebook hỗ trợ là 15MB.


Kích thước ảnh quảng cáo trên facebook ads

Chi tiết về kích thước thì các bạn xem ở phía dưới nhé.

Chi tiết về cách tối ưu từng hình ảnh được giới thiệu rất chi tiết và rõ ràng trong facebook ads business các bạn có thể tham khảo thử để tối ưu mẫu quảng cáo tốt nhất nhé.


Mẫu quảng cáo facebook kích thước ảnh đúng tiêu chuẩn

Mẫu quảng cáo facebook được thiết kế bắt mắt đúng tiêu chuẩn kích thước hiển thị mà facebook cho phép
Mẫu quảng cáo facebook được thiết kế bắt mắt đúng tiêu chuẩn kích thước hiển thị mà facebook cho phép

Nếu bài viết chia sẻ về kích thước ảnh bìa và avatar facebook này của mình giúp ích bạn thì hãy like và bình luận để động viên mình nhé. Cám ơn các bạn rất nhiều.

 

Back to top button