Wiki

Dầu nền, dầu dẫn là gì? Cách sử dụng hiệu quả nhất

Khi sử dụng tinh dầu, bạn sẽ được khuyên là pha loãng với dầu nền (dẫu dẫn) trước khi dùng. Nhưng dầu nền, dầu dẫn là gì thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về loại dầu đặc biệt này.

Dầu nền được dùng để pha loãng với tinh dầu khi bôi lên da
Dầu nền được dùng để pha loãng với tinh dầu khi bôi lên da 

Dầu nền, dầu dẫn là gì?

Dầu dẫn hay dầu nền là một loại dầu thực vật với thành phần chính là axit béo. Loại dầu này không có mùi hay mùi rất nhẹ, không bay hơi.

Không giống với nhiều loại dầu thực vật khác, dầu nền, dầu dẫn được làm từ các loại thực vật có chất lượng cao và lành tính. Do đó, loại dầu này thường được sử dụng để chăm sóc sắc đẹp và có thể bôi lên da trực tiếp.

Tuy nhiên, vẫn có các sản phẩm dầu nền giá rẻ là sản phẩm dầu khoáng được làm từ dầu mỏ. Các loại dầu được dùng để massage thường có thành phần này. Dầu khoáng rất khó hấp thu, dễ gây kích ứng và bít lỗ chân lông nên hạn chế sử dụng.

Dầu nền, dầu dẫn là một loại dầu thực vật và rất lành tính cho da
Dầu nền, dầu dẫn là một loại dầu thực vật và rất lành tính cho da

Thành phần chính của dầu dẫn là gì?

Trong dầu dẫn (dầu nền) có nhiều thành phần tốt cho làn da cũng như sắc đẹp. Sau đây là một số thành phần chính có trong dầu dẫn :

–  Axit Oleic: Đây là thành phần mà các chị em khá thích với chức năng làm mềm da, mượt tóc, giúp tóc mọc nhanh và dày hơn. Axit Oleic còn làm tăng đề kháng giảm mụn và các vấn đề về da như viêm da.

Vitamin E, A: Như chúng ta đã biết, vitamin E và vitamin A là hai loại chất rất công hiệu trong việc ngăn ngừa lão hóa, cải thiện các vết nhăn, chân chim,… giúp làn da luôn căng mịn.

– Axit béo: Thành phần axit béo trong dầu dẫn có khả năng dưỡng ẩm, loại bỏ độc tố, ngăn lão hóa, ….

– Khoáng chất và một số dưỡng chất cần thiết khác như Phytosterol, Lecithin giúp bảo vệ, nuôi dưỡng làn da, giúp da chắc khỏe.

Dầu nền chứa nhiều thành phần có lợi giúp dưỡng da
Dầu nền chứa nhiều thành phần có lợi giúp dưỡng da

Dầu nền (dầu dẫn) được sử dụng như thế nào?

Dầu nền (dầu dẫn) thường được dùng để pha loãng tinh dầu nguyên chất khi bôi lên da. Nguyên nhân là vì hầu hết các loại tinh dầu nguyên chất đều rất dễ bay hơi, khó hấp thu và không bôi trực tiếp lên da được. Dầu nền giúp làm chậm tốc độ bay hơi cũng như tăng cường khả năng hấp thu tinh dầu cho da.

Tỷ lệ pha loãng an toàn theo các chuyên gia là dưới 5%. Thông thường, dầu dẫn được pha loãng với tinh dầu theo tỷ lệ 2%. Theo đó, cứ 30ml dầu nền sẽ được hòa với 12 giọt tinh dầu. Tuy nhiên, đối da nhạy cảm hay những loại tinh dầu khá đặc và mạnh như tinh dầu quế thì dầu dẫn sẽ được pha theo công thức 1%. Với tỷ lệ này, cứ 6 giọt tinh dầu sẽ hòa cùng 30ml dầu dẫn.

Trên đây là một số thông tin về dầu nền, dầu dẫn là gì cũng như tác dụng và cách sử dụng loại dầu này. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn trong việc làm đẹp cũng như chăm sóc sức khỏe làn da.

Back to top button